Mẹo sắp xếp tủ quần áo đơn giản "cứu" bạn mỗi buổi sáng

“Không có gì để mặc!” là lý do mà chị em phụ nữ dễ cảm thông với nhau. Bạn luôn đau đầu vì phải lựa chọn quần áo? Tủ quần áo nhà bạn luôn đầy ắp đồ đạc? Bắt tay sắp xếp tủ quần áo ngay với bí kíp vừa hiệu quả vừa dễ dàng sau đây của Thái Sơn bạn nhé!

Chọn tủ quần áo phù hợp

Trước tiên bạn cần lựa chọn một chiếc tủ quần áo phù hợp. Chiếc tủ quần áo của bạn nên có nhiều ngăn nhỏ cũng như có diện tích rộng với các thanh treo quần áo cũng không đặt quá cao.

Tủ quần áo rộng sẽ giúp bạn treo quần áo thoải mái mà không cần gấp hay treo dồn quần áo lên nhau. Bên cạnh đó các ngăn trong tủ cũng giúp bạn dễ phân loại các đồ đạc như đồ ngủ, đồ lót hay phụ kiện ra các ngăn riêng. Điều này cũng giúp ích cho việc sắp xếp tủ quần áo trở nên đơn giản hơn.

Mẹo sắp xếp quần áo ngăn nắp, đơn giản

1. Sắp xếp quần áo theo màu

2. Sắp xếp tủ quần áo theo mục đích sử dụng

Sắp xếp tủ quần áo theo mục đích sử dụng cũng là cách hay giúp bạn tiết kiện thời gian hơn vào mỗi sáng. Những loại quần áo thường mặc hằng ngày khi đi học, đi làm nên được xếp ở vị trí ngoài cùng hoặc dễ lấy nhất. Với những trang phục ít được sử dụng hơn, bạn có thể gấp gọn chúng ở các ngăn tủ riêng hoặc treo ở vị trí bên trong.

3. Sắp xếp tủ quần áo theo mùa

Hãy dành thời gian để bố trí lại tủ quần áo vào đầu mùa.

5. Học cách xếp quần áo gọn gàng kiểu Nhật

Một trong những mẹo sắp xếp gọn gàng và tiết kiệm không gian tủ quần áo của các bậc thầy dọn dẹp tại Nhật chính là xếp quần áo. Mỗi loại quần áo sẽ có cách xếp khác nhau. Bạn đừng vội khinh thường những các xếp quần áo nhé. Dù cho những loại quần áo nhỏ nhất như vớ hay quần lót, nếu để lung tung vẫn có thể biến thành mớ hỗn độn.

6. Tận dụng không gian cửa tủ quần áo

Có một thực tế mà Thái Sơn thấy được là hầu hết mọi gia đình đều cố gắng “nhồi nhét” mọi loại quần áo, phụ kiện vào bên trong tủ. Mà không để ý rằng vẫn còn 1 không gian vô cùng trống trải và thoải mái là cửa tủ quần áo.

Trên đây là những mẹo sắp xếp tủ quần áo đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Bắt đầu bằng một ngày mới với bộ trang phục tinh tươm được phối phù hợp cũng sẽ giúp tăng hứng khởi cho bạn đấy!